Bạn chọn gì cho đời mình?

– Nếu buộc phải lựa chọn giữa tình yêu, sức khỏe và tiền bạc, bạn sẽ chọn điều nào?

Trả lời câu hỏi này thật không dễ dàng và với mỗi độ tuổi khác nhau, sẽ có những góc nhìn và những sự lựa chọn khác nhau.

Có bạn chọn tiền bạc…

“Tôi chọn tiền bạc, vì không có tiền thì không có điều kiện chăm sóc sức khỏe, không thể chăm sóc bản thân, không thể hẹn hò, không thể làm đám cưới, mua nhẫn… Nói chung vật chất là cơ sở phát triển cho sức khỏe và tinh thần”. (Đỗ Thị Minh Nguyệt, 20 tuổi, SV)

Nhiều người hơn chọn sức khỏe…

“Sức khỏe là quan trọng, có sức khỏe là có tất cả. Không có sức khỏe không thể có tiền bạc cũng như tình yêu và nhiều thứ khác. Sức khỏe luôn là thứ quý giá nhất mà ai cũng muốn có”. (Nguyễn Thị Hạnh Tiên, 16 tuổi, HS)

“Không có sức khỏe thì không thể yêu chính bản thân mình, làm sao yêu được người khác. Còn tiền bạc chỉ là phương tiện giúp cuộc sống thú vị thêm nhưng không thể mua được sức khỏe”. (Phan Lê Khoa, 24 tuổi, nghiên cứu sinh)

Có những lựa chọn tình yêu, dù ở bất kỳ lứa tuổi nào…

“Nếu buộc phải lựa chọn giữa tình yêu, sức khỏe và tiền bạc, tôi sẽ chọn tình yêu. Tình yêu sẽ làm nên những điều kỳ diệu trong cuộc sống. Có những người chưa đủ sức khỏe, chưa có tiền bạc, nhưng với tình yêu thì cũng đủ vững bước trước phong ba cuộc đời”. (Trần Đức Sỹ, 39 tuổi, doanh nhân)

“Tình yêu là thuộc tính đặc biệt của sự sống. Từ tình yêu con người sẽ đến điểm bình an. Bình an là hạnh phúc của con người”. (Nguyễn Anh Tuấn, 54 tuổi, Công ty bảo hiểm Manulife)

Và cũng có những sự lựa chọn cân bằng tình yêu, sức khỏe và tiền bạc

“Trong mỗi giai đoạn cuộc đời, tôi sẽ chọn một yếu tố khác nhau. Hiện tại tôi chọn sức khỏe để trải nghiệm, để sống hết mình cho tuổi trẻ. Khi qua tuổi tứ tuần tôi chọn tiền bạc, vì lúc ấy tôi cần tiền bạc chăm lo cho gia đình. Khi về già, tôi cần tình yêu, tình yêu gia đình. Khi mọi thứ đã qua đi chỉ còn lại ta với tình yêu giữa mọi người ở lại”. (Ngọc Như, 21 tuổi, SV)

Bạn trẻ ơi, bạn sẽ chọn điều gì? Tình yêu, sức khỏe hay tiền bạc? Dù là sự lựa chọn nào, tôi luôn mong rằng bạn hãy sống hết mình và trọn vẹn với cuộc đời của chính bạn.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Cái được gọi là bí quyết thành công!. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s