Bí Quyết.!

Chẳng nhẽ điều đó lại đang tồn tại trong bạn? Chẳng nhẽ bạn để cho ý chí và lòng tin của mình bị ngủ quên? Có thể ngay bây giờ bạn chưa có được lòng tin và ý chí mãnh liệt nhưng điều đó có thể được rèn luyện được vun đắp và lớn lên từng ngày miễn là bạn cảm thấy điều đó là cần thiết, tôi tin bạn sẽ thay đổi chính mình!

Bạn biết đấy, trong lịch sử có bao nhiêu là vị tướng tài thì bấy nhiêu vị mang trong mình cái gọi là “ý chí” và “lòng tin”. Bởi sức chiến đấu của quân đội đại bộ phận đến từ sự tín ngưỡng và tin tưởng với vị tướng soái của mình. Tướng soái tỏ ra lo lắng, hoang mang thì toàn quân sĩ bị hỗn loạn, dao động. Ngược lại sự tự tin của tướng soái có thể làm tăng cường dũng khí của cả một đội quân.

Năng lực tinh thần các bộ phận của con người cũng giống như quân sĩ, cũng phải dựa vào chủ soái. Vị chủ soái đó chính là “ý chí” và “lòng tin”

Đối với mỗi cá nhân, có lòng tự tin mạnh mẽ có thể làm cho người bình thường thành công trong sự nghiệp. Thành công là ở những người có tố chất và sẵn sàng gây dựng những tố chất chứ không phải ở những người nhát gan, đắn đo suy nghĩ, không dám thử sức. Thành công của bạn ít hay nhiều, bao giờ cũng đi đôi với lòng tự tin của bạn nhiều hay ít.

Quân đội của Napoleon sẽ không thể vượt qua được dãy núi A-Nhĩ-Ti-Tử nếu như Napoleon cho rằng việc đó thật là khó. Cũng như vậy trong cuộc sống, sự nghiệp sẽ không thành công nếu như bạn vẫn hoài nghi, thiếu tin tưởng vào năng lực của bản thân mình.

Không nhiệt tình mạnh mẽ, hi vọng và tìm kiếm thành công mà thành công tự đến là điều không bao giờ có. Bí quyết đầu tiên của thành công là lòng tin.

Trong thế giới này, có rất nhiều người tự cho rằng tất cả hạnh phúc mà người khác có được không thuộc về họ. Những người này cho rằng mình không xứng đáng, rằng mình không thể so sánh được với những người được số phận ưu đãi. Tuy nhiên họ đã không hiểu, bản thân của sự tự ti như vậy cũng chính là sự gạt bỏ mình, sẽ làm cho sinh mệnh mình yếu đuối đi, ý chí mềm đi và cũng làm giảm bớt đi cơ hội đến với thành công.

Thực tế chứng minh rằng lòng tin có thể giúp ta được nhiều hơn cả tiền bạc, thế lực, dòng tộc, bạn bè. Nó là người vốn đáng tin cậy nhất của mỗi con người. Nó làm cho người ta khắc phục được khó khăn, bỏ đi những trở ngại, làm cho sự nghiệp mạo hiểm của con người thành công. nó hiệu quả hơn bất cứ thứ gì.

Giả sử nếu tôi cùng bạn đang tham gia vào một dự án nghiên cứu, phân tích về những thành công vĩ đại của con người do các cơ hội tự tạo ra thì nhất định tôi và bạn sẽ nhìn ra. Ở điểm xuất phát của sự phấn đấu trước tiên là có tâm lý mạnh mẽ, tin vào khả năng của chính mình. Tâm tư, ý chí và mong muốn của những người thành công, kiên định đến nỗi có thể dẹp bỏ tất cả mọi trở ngại, làm khiếp đảm những kẻ đã đánh giá họ quá thấp.

Nếu trong cả hành vi và dung mạo bạn đều cho rằng mình quá nhỏ bé, quá tầm thường, bạn luôn bộc lộ sự không tin tưởng vào chính bản thân mình, không tôn trọng bản thân thì tự nhiên bạn cũng không thể trách người khác khi họ không tin tưởng, không tôn trọng và coi thường bạn.

Chẳng nhẽ điều đó lại đang tồn tại trong bạn? Chẳng nhẽ bạn để cho ý chí và lòng tin của mình bị ngủ quên? Có thể ngay bây giờ bạn chưa có được lòng tin và ý chí mãnh liệt nhưng điều đó có thể được rèn luyện được vun đắp và lớn lên từng ngày miễn là bạn cảm thấy điều đó là cần thiết, tôi tin bạn sẽ thay đổi chính mình.!

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Cái được gọi là bí quyết thành công!. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s