Điện Thoại

MẸO VẶT CHO DÒNG NOKIA

♣ Gọi nhanh từ danh bạ lưu trong SIM:

Bạn đã lưu 1 số điện thoại trong SIM, khi muốn gọi nhanh bạn ấn:
Ở chế độ màn hình chờ:
01# >> để gọi số điện thoại thứ 01 lưu trong danh bạ.
99# >> để gọi số điện thoại thứ 99 lưu trong danh bạ.
Lưu ý: Bạn phải nhớ số điện thoại lưu ở thứ tự số máy thì thực hiện cách này rất nhanh chóng. Rất thuận tiện nhất là cho những ai dùng dòng máy S40, vì dòng S60 thì lưu trong máy rồi nên không dùng được chức năng này.

♣ Lỗi App Close!:

Với những ai thường cài soft rồi remove >> rồi lại tiếp tục cài đặt thì hay xẩy ra hiện tượng lỗi App Close! Khi có hiện tượng này bạn hãy làm theo các bước sau để khắc phục:
Bạn mở 1 chương trình quản lý file của bạn (SeleQ, FExplorer, Fileman…) >> C:\system\bootdata và xóa file FirstBoot.dat >> Tắt máy và tháo thẻ nhớ ra >> Sau đó bật máy lên đợi một lúc cho nó boot xong rồi lại tắt máy đi >> Lúc này bạn cho thẻ nhớ vào lại rồi bật máy lên >> HẾT BỆNH!!!

♣ Sao chép và dán đoạn Text:

Nhấn và giữ phím ABC (biểu tượng trên bàn phím là cây bút) và chọn đoạn text cần thao tác bằng joystick >> khi này phím chức năng bên trái sẽ thay đổi thành Copy, nhấn nó để chuyển đoạn text đó vào clipboard.
Để dán đoạn text đang có trong clipboard, bạn có thể làm tương tự: nhấn và giữ phím ABC trong ứng dụng có thể soạn thảo text >> phím chức năng bên phải sẽ hiện thành Paste, nhấn nó để dán đoạn text đó.

♣ Quên mật khẩu của thẻ nhớ MMC:

Nếu bạn nhỡ quên mật khẩu thẻ nhớ, đừng vội quá lo lắng. Bạn có thể lấy lại bằng cách sau: Dùng bất cứ trình quản lý tập tin nào (FExplorer chẳng hạn) để định vị đến thư mục: C:\system và tìm tập tin mmcStore >> chuyển tập tin đó sang máy tính >> đổi đuôi tập tin thành dạng *.txt rồi mở bằng notepad >> mật khẩu được lưu tại đây.

♣ Kiểm soát những chương trình đang chạy trên chiếc điện thoại:

Mỗi khi máy tính của bạn hoạt động chậm chạp, là bạn mở ngay chương trình Task Manager của Windows để xem cái chương trình quái quỷ nào đang chiếm dụng hết bộ nhớ? Nhưng mà trên điện thoại thì làm thế nào nhỉ? Thua à? Không đâu! TaskSpy chính là chương trình bạn cần cho chiếc Symbian 60 của bạn đó! Nó cho phép bạn kiểm soát những chương trình đang chạy trên chiếc điện thoại thân yêu, chuyển qua, chuyển lại giữa các chương trình đó hoặc thậm chí đóng chúng lại nếu chúng tiêu tốn quá nhiều CPU hay bộ nhớ!
Bạn cũng có thể xem được mình đang dùng hết bao nhiều phần trăm CPU, còn trống bao nhiều phần trăm bộ nhớ, cũng như giải phóng những vùng nhớ không còn dùng đến cho những chương trình mới. Bây giờ thì hết lo chuyện các chương trình âm thầm tiêu diệt hết bộ nhớ nữa nhé!
Bạn thử không? Miễn phí mà, chương trình lại chỉ có 22KB. Bạn vào Kho hàng của NFN theo link sau để download chương trình này về dùng nhé:
http://www.nokiafriends.org/index.php?download=490

♣ Nếu bạn nhỡ quên password của Wallet hãy làm như sau:

Tôi thấy cái này cũng ít người dùng nhưng hầu như trong các dòng máy của NOKIA đều có sẵn. Wallet có chức năng dùng để cất dấu các mã số của thẻ ngân hàng, số Credit Card, số Passport…, những số mà bạn muốn cất giấu không cho người khác xem.
Tuy nhiên vào một ngày đãng trí, bạn quên khuấy đi mật khẩu để vào Wallet thì sau khi nhấn Password 3 lần, chương trình này sẽ khóa không cho bạn vào nữa. Nhưng yên tâm nhé, hãy nghĩ đến NFN và làm theo các thao tác sau:
Ấn*#7370925538# sau đó nó bạn nhấn thêm 12345 hoặc số nào cũng được >> Wallet sẽ trở lại như ban đầu khi chưa lưu giữ thông tin gì.
Lưu ý: Tất cả những thông tin mà bạn lưu trong Wallet sẽ bị mất.

♣ Kiểm tra thông tin của máy NOKIA:

Những thứ này tôi nghĩ là cũ mèm rồi nhưng cũng có ích cho một số người đấy.
1. Xem số IMEI: *#06#
(Sau khi xem xong số IMEI, bạn có thể link vào http://www.nokiafriends.org/index.php?showtopic=2056

để biết hơn các thông số chi tiết về IMEI trên máy của bạn)

2. Khởi động lại máy: *3370#
3. Phiên bản phần mềm: *#0000#
Dòng thứ 1: Phiên bản phần mềm
Dòng thứ 2: Ngày phần mềm được sản xuất
Dòng thứ 3: Kiểu ĐT
4. Kiểm tra thông tin máy: *#92702689#
Lưu ý: Không áp dụng cho dòng máy sử dụng Symbian.
Màn hình thứ 1: S IMEI (Serial No.)
Màn hình thứ 2: Này sản xuất của ĐT (made)
Màn hình thứ 3: Này điện thoại được bán (purchasing date)
Màn hình thứ 4: Ngày sửa chữa cuối cùng (repaired)
Màn hình thứ 5: Chuyển đổi dữ liệu người dùng (transfer user data)
Lưu ý: Sau khi bạn dùng mã trên đây (*#92702689#), bạn phải tắt máy và bật máy lại, máy sẽ trở lại chế độ ban đầu. Đối với dòng S40 ra gần đây như N6230 chẳng hạn thì không cần phải tắt máy.

♣ Tiết kiệm PIN khi có tin nhắn:

(Áp dụng cho PC Phone O2 XDA II)
Theo mặc định khi có tin nhắn màn hình sẽ kích hoạt trong vòng 180s rồi mới tắt. Để giảm thời gian kích hoạt xuống cho đỡ tốn pin, bạn có thể điều chỉnh trong Registry như sau:
Chạy PHM Registry tìm đến khóa (key): HKLocal Machine\System\CurrentControlSet\Control\Power
– Kích vào khóa WakeUpPowerOff, sửa giá trị (Value) 180s thành 30s.
– Kích vào khóa DisableGwesPowerOff, sửa giá trị (Value) từ 1 thành 0.
Phím nóng khi xem ảnh NOKIA
Khi xem ảnh, bạn có thể sử dụng mọi chức năng với các phím tắt sau:
– Phím 1 để quay ảnh ngược chiều kim đồng hồ và phím 3 để quay xuôi chiều.
– Phím 5 để phóng to ảnh theo mức 25% cho mỗi lần ấn.
– Phím 0 để thu nhỏ ảnh theo mức 25% cho mỗi lần ấn cho đến khi trở về kích thước ban đầu. Giữ luôn phím 0 để thu nhỏ lập tức về mức chuẩn.

♣ Đặt số điện thoại cho VOICE MAIL trong Speed Dial:

Trong danh sách Speed Dial luôn có mục đầu tiên tên Voice Mail (được tạo sẵn) nhưng không sử dụng được, chỉ có 1 cách để làm cho mục này có công dụng giống như các mục khác (gọi cho một số điện thoại định trước) là chạy PHM Registry Editor rồi tìm đến khóa (key):
HKEY_Current_User\Software\Microsoft\Vmail\ Kích mục PhoneNumber1, nhập số điện thoại cần gán cho Voice Mail vào Value data.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s